Hôm nay, thứ 3, ngày 16/09/2014

BH DESIGN CHUYÊN CUNG CẤP TỦ BẾP HIỆN ĐẠI CHO NHÀ VIỆT

Món ăn ngon dễ làm ngày tết

Món ăn ngon dễ làm ngày tếtNgày tết là dịp gia đình sum họp nhưng cũng là dịp để hướng về nguồn cội, ông bà tổ tiên. hãy tự chế biến những món ngon ngày Tết độc đáo, mới lạ, mà dễ làm cho ngày Tết gia đình mình thêm ấm cũng bạn nhé. dưới là một số món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt rất thích hợp với ngày Tết mà BHDesign sưu tầm. Mời các bạn thưởng. 

May mắn với xôi gấc mùng 1 Tết:

Sáng mùng 1 là ngày đầu tiên bắt đầu cho một năm mới. Thường mọi người rất muốn được lì xì đỏ và những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn và hạnh phúc. Còn gì bằng khi bạn tự tay chuẩn bị một món ăn mang đầy may mắn để thắp hương và cùng cả nhà thưởng thức cái may mắn cho 1 năm mới tràn ngập hạnh phúc. Xôi gấc sẽ là món ăn đầy may mắn cho cả gia đình bạn đầu xuân năm mới đấy.

Nguyên Liệu :
- Gạo nếp nương: 1 kg
- Dừa tươi: 100gr
- Đường trắng: 100gr
- Đỗ xanh: 100 gr
- Dầu ăn: 1 thìa cafe
- Rượu trắng: 1 thìa cafe

Món ăn ngon dễ làm ngày tết Món ăn ngon dễ làm ngày tết với món xôi gấc

Chế biến:

Gạo nếp gâm nước ấm 2 tiếng, đãi sạch. Gấc nên chọn gấc nếp chín đều, vỏ quả phải chuyển sang màu đỏ tím. Cho gạo ra giá để ráo nước, nêm thêm chút muối trắng, bổ đôi quả gấc lấy hết phần lõi ra trộn đều với gạo nếp, cho 1 thìa rượu trắng vào, dùng 2 tay vò mạnh để gấc ra màu đỏ. Cho vào nồi đồ xôi khoảng 30 phút. Đỗ xanh ngâm nước ấm sau đó cho vào nồi nấu cơm đỗ, cơm đỗ đã chín cho đường vào đánh đều tay. Sau khi xôi đã chín, bắc xuống, cho dầu ăn và đường, dừa vào đảo đều tay. Cho lần lượt cơm đỗ và xôi vào khuôn xôi, nén chặt tay rồi cho ra đĩa. Thế là đã có 1 đĩa xôi gấc đỏ lì xì cho năm mới đầy may mắn rồi. 

Mách bạn: Rượu trắng cho vào sẽ làm gấc đỏ hơn và thơm ngậy hơn mùi gấc nếp.
Chúc các bạn thành công chúc năm mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

2. Xi-rô dâu đỏ thắm cho ngày Tết thêm may mắn

Nguyên liệu :
0.5 kg dâu tươi
200 gr đường
400 ml nước
Cách làm:

xi-rô dâu cho ngày tết may mắn xi-rô dâu cho ngày tết may mắn

Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm dâu qua nước muối, vớt ra, để ráo nước. Cắt dâu làm đôi. Ướp dâu với 200 gr đường trong 4 tiếng, thỉnh thoảng xóc dâu đều cho ngấm đường. Sau đó cho dâu, nước vào nấu lửa riu riu trong 20 phút. Khi nấu, liên tục hớt bọt bỏ đi. Khi thấy nước dâu hơi sánh một chút, bắc ra, để nguội. Cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Uống ngon hơn với đá lạnh đập nhuyễn.

Bình luận

Nhận xét

Google+ Comments

Món ngon dễ làm

BÀI TRƯỚC:

XEM TIẾP: